otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách lựa chọn dây cáp điện Cadivi chất lượng

Cách lựa chọn dây cáp điện Cadivi chất lượng

Để xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình, việc lựa chọn dây cáp điện Cadivi là một trong những bước vô cùng quan trọng.

Dây cáp điện chất lượng không chỉ đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống điện, giúp các thiết bị điện sử dụng được lâu hơn mà còn có thể tiết kiệm được kha khá lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng. 
 
Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dây cáp điện hàng giả, hàng nhái kém chất lượng khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Như vậy, làm thế nào để lựa chọn được một dây cáp điện an toàn, chất lượng?
 
 
Trước khi quyết định mua dây cáp điện Cadivi, bạn cần tham khảo các tiêu chí về dây cáp điện theo tiêu chuẩn TCVN 2013 hoặc tham khảo theo tiêu chuẩn của ngành Điện lực, cũng như các thương hiệu cáp điện uy tín tại Việt Nam. Khi đến cửa hàng để lựa chọn dây cáp, bạn cần kiểm tra hình thức và nhãn mác của sản phẩm. Cụ thể, theo Thông Tư 21 (Thông Tư Ban hành sửa đổi 1:2016 QCVN 4:2009/BKHCN Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn thiết bị điện và điện tử) Khoản 2.10 mục b có nêu rõ:
 
Ghi nhãn trên dây và cáp điện phải đáp ứng tối thiểu các yêu cầu sau:
 
- Phải nêu xuất xứ và dấu hiệu nhận biết dây và cáp bao gồm cấp điện áp, vật liệu ruột dẫn và cách điện, tiết diện và ký hiệu mã/chủng loại;
 
- Nội dung ghi nhãn phải không dễ tẩy xóa, rõ ràng và dễ phân biệt;
 
- Khoảng cách giữa các điểm của lần bắt đầu ghi nhãn này đến điểm bắt đầu của lần ghi nhãn tiếp theo phải theo quy định của tiêu chuẩn công bố. Nếu tiêu chuẩn không quy định, khoảng cách này không được lớn hơn 1.000 mm, hoặc khoảng cách giữa điểm kết thúc của một lần ghi nhãn hoàn chỉnh và điểm bắt đầu của lần ghi nhãn tiếp theo không vượt quá 550mm.
 
 
- Ngoài ra ghi nhãn phải tuân thủ quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.
 
- Đối với sản phẩm dây và cáp điện có điện áp dưới 50V quy định như sau:
 
- Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu dây và cáp điện có điện áp dưới 50V phải công bố tiêu chuẩn áp dụng cho sản phẩm dây và cáp điện. Ghi nhãn trên dây và cáp điện phải ghi rõ cấp điện áp tương ứng.
 
 Như vậy, với những loại dây cáp có nhãn mác không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, người tiêu dùng vẫn nên thận trọng, cân nhắc và tốt nhất là tuyệt đối không mua để đề phòng những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra bởi dây cáp kém chất lượng.