otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các mức chịu tải phổ biến của bánh xe đẩy hàng công nghiệp

Các mức chịu tải phổ biến của bánh xe đẩy hàng công nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng hóa trong các kho xưởng, các loại bánh xe đẩy hàng công nghiệp hiện nay được chia làm nhiều loại, đa dạng các mức chịu tải.

Từ lâu, hình ảnh của những chiếc xe đẩy hàng 4 bánh đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt trong sản xuất công nghiệp, những chiếc xe đẩy hàng giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng, tiện lợi hơn. Chúng có khả năng chịu tải khác nhau với nhiều mức độ. Bạn đã biết hết các mức chịu tải phổ biến của bánh xe đẩy hàng công nghiệp chưa?

Các mức chịu tải phổ biến của bánh xe đẩy hàng công nghiệp

Vai trò của xe đẩy hàng và bánh xe đẩy hàng công nghiệp

Xe đẩy hàng 4 bánh với khả năng chịu tải tốt xuất hiện ngày càng nhiều trong các siêu thị; trường học; bệnh viện; cửa hàng; nhà xưởng; kho hàng…Với những thiết kế linh hoạt và khả năng chịu tải đa dạng, những chiếc xe này đã trở thành giải pháp hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng; an toàn và chuyên nghiệp nhất. Trong cấu tạo của những chiếc xe này, có một bộ phận vô cùng quan trọng; quyết định khả năng vận hành của xe chính là những chiếc bánh xe đẩy hàng.

Khi chọn bánh xe đẩy, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: khả năng chịu tải; khối lượng hàng hóa cần chở trong mỗi chuyến; môi trường làm việc; tính chất mặt sàn…Trong đó, quan trọng nhất là khả năng chịu tải của bánh xe. Vậy, chúng có thể thể xác định khả năng chịu tải của bánh xe đẩy như thế nào?

Khả năng chịu tải của bánh xe đẩy hàng được xác định như thế nào?

Muốn biết khả năng chịu tải của bánh xe đẩy hàng, bạn cần biết xe đẩy hàng được chở bao nhiêu kg mỗi chuyến. Sau đó, bạn áp dụng công thức X = (A+B)/M để tính tải trọng của bánh xe. Trong đó,

- X là tải trọng mà 01 bánh xe phải chịu

- A là khối lượng xe hàng khi không chở hàng

- Z là hối lượng hàng cần chở tối đa

- M là hệ số an toàn của bánh xe đẩy hàng, hệ số này căn cứ vào số bánh xe lắp đặt

Hệ số an toàn M thấp hơn số bánh xe đang lắp đặt vì thực tế, lực không được dàn đều trên cả 4 bánh xe với nhiều nguyên nhân như: mặt nền không bằng phẳng; hàng hóa được xếp không đều;…

Mỗi doanh nghiệp khi muốn mua bánh xe đẩy theo khả năng chịu tải cần hiểu rõ nhu cầu của mình. Hàng hóa bạn cần vận chuyển có nặng không? Tần suất làm việc của xe hàng có lớn không. Nếu xe đẩy hàng cần làm việc liên tục trong môi trường khắc nghiệt; bạn có thể phải chọn khả năng chịu lực lớn hơn bình thường một chút. Hoặc trong trường hợp mặt sàn úa mấp mô, bạn cũng nên chọn loại bánh xe có khả năng chịu tải lớn hơn nhu cầu thực tế một chút.

Bánh xe đẩy hàng công nghiệp có các mức chịu tải như thế nào?

Theo các nhà sản xuất, bánh xe đẩy hàng có các mức tải trọng gồm: từ 50-80 kg; từ 80-110 kg; từ 150-300 kg; từ 200-450 kg. Thậm chí, các loại bánh xe siêu tải trọng còn có mức chịu tải từ 500-5000 kg. Điều dễ hiểu là các loại bánh xe có khả năng chịu tải càng tốt thì giá càng cao. Vì vậy, khi mua bánh xe đẩy, bạn cần căn cứ vào nhu cầu thực tế để chọn loại bánh xe có khả năng chịu tải hợp lý; tránh lãng phí…

Tuy nhiên, không phải lúc nào những lời giới thiệu về khả năng chịu tải của bánh xe cũng đúng như thực tế. Đó là trường hợp bạn mua hàng ở những địa chỉ thiếu uy tín. Phần lớn người tiêu dùng Việt Nam đều dễ bị dụ dỗ bởi những mặt hàng giá rẻ và siêu rẻ. Để có thể bán được với giá rẻ, đương nhiên nhà sản xuất sẽ sử dụng chất liệu không đạt chuẩn.

Nếu mua phải những loại bánh xe đẩy hàng kém chất lượng, bạn khó tránh khỏi nguy cơ “tiền mất tật mang”. Nếu bánh xe bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng có thể gây nguy hiểm cho người dùng; gây hư hại hàng hóa…Thay vì tìm kiếm những địa chỉ bán hàng giá rẻ, bạn nên chọn địa chỉ bán hàng chất lượng tốt; giá hợp lý.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn mua được những chiếc bánh xe đẩy phù hợp với chất lượng tốt; độ bền cao.