otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Giá xe Ôtô
  • Các dấu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh ở trẻ tự kỷ

Các dấu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh ở trẻ tự kỷ

Những dấu hiệu giúp phát hiện ở trẻ tự kỷ sớm như trẻ không thể tập trung làm một việc gì đó, hoặc tập trung vào 1 thứ duy nhất rất lâu, không quay lại hay phản ứng với những âm thanh, tiếng động, không chơi với bạn bè, có những hành vi bạo lực, nhút nhát, khác người, ...

 
Theo khoa học thống kê thì cứ khoảng vài chục ngàn người sẽ có 1 bé bị mắc bệnh tự kỷ. Tỷ lệ bé trai mắc bệnh tự kỷ cao hơn bé gái là 3-4 lần. Bố mẹ rất khó phân biệt được sự bất thường và các dấu hiệu con mình bị mắc bệnh tự kỷ cho tới khi bé tầm 2 tuổi trở lên. Các trẻ tự kỷ không nhất thiết là phải khác người mà vẫn có một số bé mắc bệnh nhưng bên ngoài vẫn hiền lạnh, dễ thương, thậm chí là ăn, ngủ, vận động phát triển tốt trước 2 tuổi.
Khi đến 2 tuổi thì bé không thể nói hoặc lúc trước có bập bè mà giờ không nói từ nào, có những ứng xử khác với sự phát triển của các bé cùng trang lứa, thì bậc phụ huynh mới bắt đầu nghi ngờ về sự phát triển của các bé. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đó là dấu hiệu của các bệnh khác nhưng việc phát hiện muộn bệnh của tre tự kỷ sẽ hạn chế việc điều trị cho căn bệnh này, vì hiện tại chưa có loại thuốc nào có thể chữa trị được bệnh tự kỷ và phải có quá trình và phương pháp riêng biệt cho từng cháu khi phát hiện có bệnh tự kỷ, và đặc biệt khi phát hiện càng sớm thì việc chữa trị càng có cơ hội tăng cao. Vì ở độ tuổi này ta có thể dễ dàng giúp bé hòa nhập với xã hội, nếu để càng lâu thì bệnh càng nặng và càng khó tiếp xúc để chữa trị hơn. Vì thế nên các bậc phụ huynh cần phải chú tâm quan sát các dấu hiệu của trẻ nhỏ để nhằm phát hiện sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời và lâu dài.
Dưới đây là một số dấu hiệu của trẻ tự kỷ thường mắc phải.
_ Bé đã hơn 1 tuổi mà không có các hành động chỉ trỏ đồ vật, không gây sự chú ý những người xung quanh
- Bé đã được 1 tuổi mà chưa biết bập bè và nói như những đứa trẻ khác
- Đến 2 năm tuổi mà không chưa có thể nói hay không thể nói.
- Trước 2 năm tuổi các bé có thể nói một số ngôn ngữ nhưng sau 2 năm với với một số sự kiện như bị ngã ở nhà trẻ, lên sởi, nằm viện,... thì các bé mất luôn dấu hiệu có thể nói được.
- Các trò chơi bình thường không có dấu hiệu thích thú hay lôi cuốn đối với bé 
- Không có hứng thú chơi với bạn bè, khả năng hòa nhập và giao tiếp với các bé khác
- Không chú tâm vào ai, thường có dấu hiệu muốn ở một mình, có thể chăm chú nhìn một cái gì rất đơn điệu rất lâu.
- Không có dấu hiệu quay lại khi nghe gọi tên, không trả lời, không phân biệt được tên của mình
- Không có dấu hiệu tiếp xúc cử chỉ bằng mắt
 - Không có dấu hiệu đòi hỏi, đòi đồ vật, ai đặt gì vào mới cầm