otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Bị thương do tấm nhựa danpla chạm vào mắt

Bị thương do tấm nhựa danpla chạm vào mắt

Trong lúc trần nhà không cẩn thận một người ở dưới chuyền tấm nhựa danpla lên nhanh quá làm một góc của tấm nhựa chọc vào mắt làm mắt bác Hà bị thương tương đối nặng. Nói chung mọi người nên cẩn thận trong mọi việc.

 

Bác Hà làm thợ xây được gần hai chục năm nay rồi. Tay nghề của bác giỏi. Mà đúng ra thì bác phải giỏi, phải thực sự trau nghề để nuôi sống 5 miệng ăn trong nhà nữa. Vợ bác cũng không khéo léo lắm lại đau ốm luôn. Một người con của bác bị tật bẩm sinh còn lại 2 đứa con sau còn nhỏ. Nói chung điều kiện kinh tế tương đối khó khăn. Hiện nay nhà bác Hà cũng mới đang là 3 gian nhà ngói. Mọi người đều nói bác Hà hiền lành, chăm chỉ, nhưng sao cuộc sống lại quá vất vả và có phần bất công. Ai cũng quý bác ấy nhưng cũng phải lo cuộc sống nên không giúp được gì nhiều.

Mới đây một tai nạn lại đến với bác Hà. Bác Hà sau khi xây nhà xong cho chủ thì nhận trách nhiệm trần nhà luôn. Nói chung bác ấy khéo tay nên cái gì cũng làm được. Chủ nhà đã chuẩn bị các tấm nhựa danpla và dụng cụ cần thiết, bác Hà chỉ cần trần nhà. Trong lúc trần nhà không cẩn thận một người ở dưới chuyền tấm nhựa danpla lên nhanh quá làm một góc của tấm nhựa chọc vào mắt làm mắt bác Hà bị thương tương đối nặng. Mắt bác chảy máu nhiều, mọi người phải đưa vào bệnh viện. Góc tấm nhựa danpla nhọn, sắc và cứng. Mắt lại mềm, dễ tổn thương. Nên khi tấm nhựa danpla chọc vào mắt là bị thương liền.

Mọi người lo mắt bác bị nặng rồi mù một bên thì không biết phải làm sao. May sao, phần giác mạc bị rách có thể nối lại được, mắt chảy máu nhưng không ảnh hưởng đến khả năng nhìn thấy. Ai cũng mừng cho bác. Vợ bác nghe tin mà khóc suốt từ đầu đến cuối. Nhà lại không có điều kiện nên chỉ biết chạy tay không đi. May sao chủ nhà họ chi trả hết. Nói chung mọi người đừng nên bất cẩn trong mọi trường hợp. Những thứ như tấm nhựa danpla tưởng chừng không nguy hiểm nhưng có thể gây ra những hậu quả không lường trước được.